Nhà đầu tư chuyển hướng săn đất ven Đà Lạt, tại sao ?

Đầu năm 2019 đến nay, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến đất nền ven Đà Lạt. Đặc biệt là đất nền khu vực Lâm Hà. Vậy lý do gì khách hàng lại quan tâm đất nền ven Đà Lạt hay đất Lâm Hà? Để lý giải cho câu hỏi này, chúng tôi đã tìm hiểu, phân tích các thông tin và tổng hợp 8 lý do dưới đây:

Thứ nhất: Nhu cầu về sức khỏe

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, ô nhiễm môi trường (khói bụi, tiếng ồn) và áp lực cuộc sống tại các Thành phố lớn. Bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cũng làm thay đổi thói quen sống của không ít người trong vùng dịch, gia đình và sức khỏe được để lên hàng đầu. Một xu hướng sở hữu những căn nhà vườn, đất vườn rộng rãi, có nhiều cây xanh, không khí mát mẽ trong lành. Nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại những vùng ven ngày càng phổ biến, một phần có thể thư giản cạnh gia đình trong thời gian nghỉ ngơi lại có thể di chuyển về thành phố trong thời gian ngắn để tiếp tục công việc.

Gần đây, việc "bỏ phố về vườn" hay xây dựng các homestay/farmstay đang nổi lên như một xu hướng và được cho là thuận theo tự nhiên, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân hiện nay. Các khu vực như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Lạt….thậm chí là các tỉnh ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng xuất hiện làn sóng săn đất vườn giá rẻ để đầu tư. Trong đó, có hiện tượng NĐT đổ xô theo phong trào cùng lúc đi mua nhà vườn để dành với số tiền vài trăm triệu đồng.

Thứ hai: BDS tại các trung tâm thành phố đã ở một mức giá cao

Một lượng lớn khách hàng đầu tư bất động sản với mức tài chính vừa phải (trên dưới 1 tỉ đồng) hầu như rất khó tham gia thị trường tại các Thành phố. Những nhà đầu tư này cần một sản phẩm mới, với mức giá bán phù hợp để đầu tư. Từ đó đòi hỏi các chủ đầu tư phải có sản phẩm mới thay thế nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, việc thị trường tại các thành phố lớn gần như “bão hòa” hoặc tăng giá quá cao khiến cho dòng tiền đầu tư phải tìm cơ hội ở những vùng đất mới.

Đà Lạt sở hữu mức giá cao cũng là điều dễ hiểu, do đây là trung tâm của thị trường bất động sản Lâm Đồng. Đây còn là trung tâm du lịch phát triển nhất nhì ở phía Nam. Đồng thời, điều kiện khí hậu lý tưởng của Đà Lạt đang thu hút khách hàng và giới đầu tư giàu có từ TP.HCM và các địa phương khác về đây tìm mua đất. Quỹ đất hạn chế, tiềm năng phát triển lại lớn, tỷ lệ cạnh tranh cao nên giá mua bán đất cũng được đẩy lên cao ngất ngưởng. Đất nông nghiệp Đà Lạt giá rẻ tập trung chủ yếu khu vực vùng ven.

Thứ ba: tìm nơi trú ngụ an toàn

Kinh tế ngày càng phát triển, tầng lớp “người giàu” gia tăng nhanh chóng và họ bắt đầu nghĩ đến việc hưởng thụ sớm hơn. Họ cần có một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng nhu cầu có một nơi “trú ẩn” an toàn lớn hơn. Những bất động sản ở những “vùng quê” được ưa chuộng để nghỉ dưỡng hoặc tránh dịch. Đất nền ven Đà Lạt đang thu hút khách hàng.

Thứ tư:  đón đầu quy hoạch

Theo “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung của Thành phố  Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 - tầm nhìn đến năm 2050”, phạm vi điều chỉnh quy hoạch TP. Đà Lạt và các vùng phụ cận bao gồm: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Riêng Lâm Hà, với vai trò vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành “Trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao”. Một phần huyện Lâm Hà cũng được quy hoạch thuộc địa phận Thành phố Đà Lạt trong tương lai. Cơ hội đầu tư đất nền ven Đà Lạt ngày càng rõ ràng.

quy hoạch Lâm Hà
quy hoạch Lâm Hà

Thứ năm: Hạ tầng giao thông giúp BDS Đà Lạt và vùng ven Đà Lạt thu hút khách hàng.

Sân Bay Liên Khương là một điểm mạnh rõ ràng của Thành phố ngàn hoa khi chỉ cách Trung Tâm Đà Lạt 30km đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt. Trong tương lai khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được xây dựng việc kết nối của Đà Lạt với siêu đô thị Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam sẽ rất thuận lợi. Đây là yếu tố tiềm năng rất lớn cho bất động sản Lâm Đồng nói chung và Đà lạt nói riêng. Lâm Hà với lợi thế giáp ranh với Thành phố Đà Lạt cũng sẽ hưởng lợi rất nhiều từ các dự án hạ tầng. Hiện nay, tuyến đường DT725 nối Đà Lạt với Lâm Hà đang được sửa chữa giúp hành trình từ Trung tâm Đà Lạt tới thị trấn Nam Ban - Lâm Hà chỉ mất 25-30 phút. Đọc thêm: Bất động sản Đà Lạt và vùng ven hưởng lợi từ cơ sỏ hạ tầng.

Thứ sáu: Khí hậu 

Khí hậu mát mẻ, không quá lạnh của khu vực Lâm Hà là lợi thế của một nơi “nghỉ dưỡng” lý tưởng cho khách hàng. Nhiệt độ trung bình trong năm của Lâm Hà cao hơn so với Đà Lạt từ  2°C - 4°C. Giao động trong ngày khoảng 14°C - 28°C. Đây như một "món đặc sản" riêng của Đà Lạt và khu vực vùng ven do thiên nhiên ban tặng. Sở hữu đất nền ven Đà Lạt tại Lâm Hà để nghỉ dưỡng là điều tuyệt vời đối với khách hàng.

Thứ bảy: Thổ nhưỡng tốt

Đất đỏ ba giang phù họp với nhiều loại cây trồng, từ cây công nghiệp lâu năm đến cây ngắn ngày. Cùng với công nghiệp công nghệ cao mang lại sự phát triển kinh tế mạnh mẽ cho người dân Đà Lạt. Nhưng sự phát triển quá nhanh chóng đã phải trả giá khi Đà lạt trở thành một “nhà kính khổng lồ”. Trong khi đó Lâm Hà là vùng chuyên canh cây cafe, chè và cây ăn trái vẫn giữ được màu xanh và sự trong lành. Đến Lâm Hà rất hiếm khi khách hàng bắt gặp những nhà lưới, nhà kính như tại Đà Lạt, Đơn Dương. Những dãy đồi trùng điệp xanh mướt trải dài là đặc trưng của Lâm Hà.

Thứ tám: Tiềm năng phát triển du lịch

Đẹp và hoang sơ chính là những điều bạn sẽ cảm nhận được ngay khi du lịch Lâm Hà - Lâm Đồng, nơi này được dự đoán sẽ trở thành điểm đến “thiên đường” của tín đồ xê dịch trong tương lai gần. Do có vị trí đặc biệt khi nằm ở thêm chuyển tiếp của cao nguyên và bình nguyên với độ cao từ 800 đến 1000m so với mực nước biển cùng địa hình đồi núi trập trùng nên khí hậu ở Lâm Hà mang đặc điểm của khí hậu cận ôn đới, á nhiệt đới rất mát mẻ. Nhiệt độ trung bình ở đây từ 14 đến 28 °C.

- Ở khách sạn/ nhà nghỉ: Đa số khách sạn/nhà nghỉ tại Lâm Hà nằm ở khu vực thị trấn Nam Ban và thị trấn Đinh Văn các điểm lưu trú có quy mô vừa phải nhưng đầy đủ tiện nghi. Một số gợi ý dành cho bạn như nhà nghỉ Anh Khôi, khách sạn Trà My, khách sạn Song Anh, khách sạn Minh Huệ, nhà nghỉ Thành Đạt... 

- Ở Homestay: Ở homestay là lựa chọn được nhiều du khách ưa thích vì vừa được tận hưởng cảnh quan thiên nhiên trong lành, khám phá văn hóa bản địa. Tại Lâm Hà, dịch vụ homestay cũng đã rất phát triển với một số cái tên nổi bật như  Long Đỉnh Homestay, Hồ Gia Trang, Co Fuong Homestay, Co Tam Coffee Farmstay, Cải's Farm Homestay, Elephant Waterfalls Homestay…  

- Ở Villa: Tại Lâm Hà số lượng villa không nhiều do dịch vụ du lịch chưa quá phát triển, nếu muốn nghỉ ngơi tại Villa thì bạn có thể tham khảo HGT Villas nằm ở khu vực Hồ Đạ Sar, thôn Liên Hồ, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà. 

Kết Luận

Trên đây là 8 lí do, nhà đầu tư chọn đất ven Đà Lạt, Lâm Hà là nơi xuống tiền trong thời gian qua.  

Nắm bắt được tâm lý khách hàng với mong muốn sở hữu tài sản tích lũy lâu dài, cùng những tiềm năng của tỉnh Lâm Hà, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng về đây để tìm kiếm quỹ đất và phát triển những dự án mới.

Với quỹ đất sẵn có và đủ điều kiện chuyển đổi, Minh Anh Garden đã từng bước đã triển khai và cung ứng ra thị trường chuỗi sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ. Các sản phẩm của Minh Anh Garden đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng với giá chỉ từ 600 nghìn đồng – 2 triệu đồng/m2, Minh Anh Garden sẽ bàn giao sổ cho khách hàng với tiêu chuẩn “full” thổ cư.

“Với năng lực triển khai nhanh, đồng bộ và bài bản, cùng với việc sở hữu nhiều quỹ đất với vị trí đắc địa, nhiều tiện ích ngoại khu. Bằng sự uy tín hàng đầu và chất lượng dịch vụ trong cam kết với khách hàng khi giao dịch từ lúc tìm hiểu đến khi sở hữu cho mình một sản phẩm nghỉ dưỡng ưng ý phù hợp nhu cầu.

Các sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích vùng và kết nối đến trung tâm thị trấn, sân bay hay thành phố Đà Lạt đều thuận lợi và nhanh chóng”, đại diện Minh Anh Garden khẳng định