Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đất nền biệt thự có thu hút giới đầu tư ?

 Biệt thự đồi, biệt thự núi

Với những triển vọng ở chu kỳ mới của thị trường bất động sản, các chuyên gia cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ cạnh tranh và thu hút tầm cỡ thế giới.


Xu hướng thị trường


 Các chuyên gia cho rằng, thu nhập gia tăng và xu hướng trẻ hóa của dân số Việt Nam là một trong những động lực quan trọng tạo đà cho sự phát triển của các loại hình đầu tư, trong đó có bất động sản, bởi khi đời sống nâng cao tất yếu sẽ kéo theo nhu cầu chi tiêu mạnh hơn cho việc sở hữu thêm các tài sản có giá trị.
Đồng thời, trong bối cảnh khách quốc tế đến Việt Nam gia tăng nhanh đã kéo theo nhu cầu về lưu trú, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí ngày càng lớn. Tính toán trong trung hạn, với khoảng 20 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 85 triệu lượt khách nội địa mỗi năm thì Việt Nam cần có thêm hàng chục ngàn phòng khách sạn cao cấp mới có thể đáp ứng.
Theo khảo sát cứ trên 520 người, xu hướng chọn du lịch đến các nơi có cảnh đẹp chiếm 54% và đến các khu Resort chiếm 55%.
Vì vậy, loại hình đất nền biệt thự nghỉ dưỡng ven núi rừng vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng vừa để đầu tư được dự báo sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong thời gian tới,  nhờ sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về vị trí đắc địa, tính năng đáp ứng cùng lúc mục đích đầu tư - nghỉ dưỡng và tiềm năng sinh lời cao.


Phân khúc bất động sản năm 2021


Đất nền - Tiềm năng cho các thị trường vùng ven
Với thị trường đất nền, năm 2020 khu vực TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận khoảng 84 dự án mở bán (khoảng 13,179 nền). TP.HCM chỉ có khoảng 564 nền đất chào bán.
Trong năm 2021 nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền có thể phục hồi và tăng so với năm 2020. Tuy nhiên việc cung cầu bị lệch pha rỏ rệt dẫn đến việc nhà đầu tư chịu xuống tiền cho 1 hoặc 2 mãnh đất tại TPHCM hoặc các vùng lân cận có nguy cơ bị tạm lắng do vấn đề Covid19 đang diễn biến khá phức tạp trở lại. 
Vì thế theo nhận định năm 2021 thị trường BĐS TPHCM hoặc các lân cận như Bình Dương, Đồng Nai vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cho thấy sự phục hồi của thị trường này.
Nguồn cung “ săn đất đầu tư” mới trong thời điểm hiện tại rỏ nét nhất đối với dịch bệnh diễn ra phổ biến hiện nay tập trung chủ yếu ở Bình Thuận, Lâm Đồng, Bảo Lộc, Lâm Hà, Đà Lạt, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bà Rịa - Vũng Tàu. có thể tăng so với năm 2021 và chủ yếu là những sản phẩm “ đất nền biệt thự” vừa mang yếu tố “ nghỉ dưỡng” vừa thu hút được nhu cầu “đầu tư” của các đại gia “ săn đất” tại thời điểm Quý III 2021 được rất rỏ rệt nhất tính từ đầu năm tới nay. 

LAKE VIEW ISLAND
LAKE VIEW ISLAND​​​​​​


Bất động sản nghỉ dưỡng - Nguồn cung tăng - sức mua có biến
Ghi nhận năm 2019 phân khúc nghỉ dưỡng gần như rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Toàn thị trường chỉ có 541 căn biệt thự và 1357 nền đất nghỉ dưỡng được chào bán tại thị trường Bảo Lộc – Lâm Hà – Đà Lạt nhưng tiêu thụ chưa đến 44%.
Đặc biệt nhất nguồn cung đất nền vườn biệt thự và đất nền biệt thự biển năm 2021 có thể tăng so với chu ký năm 2017 đến 2019. Tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc như Bình Thuận,Lâm Hà, Lâm Đồng, Đà Lạt, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bà Rịa - Vũng Tàu.
"Trong năm 2021 mặc dù tình hình kiểm soát dịch bệnh đang chưa có dấu hiệu tích cực tại các Thành phố lớn như TPHCM – Hà Nội , BĐS nghỉ dưỡng dường như trở thành bàn đạp phát triển nguồn cung đối với các nhà đầu tư nhưng để tăng trưởng mạnh như giai đoạn 2017-2018, vẫn sẽ cần thêm nhiều nguồn lực và chính sách hỗ trợ đặc biệt. Năm 2021 phân khúc nghỉ dưỡng đã không còn nhiều thách thức so với thời điểm trước đây". 


Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu trong năm 2021


Theo dự báo từ DKRA, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2021 có thể phục hồi và tăng so với năm 2020, nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.
Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới tăng mạnh ở hầu hết các địa phương. Sức cầu tăng so với năm 2020, tuy nhiên rất khó sôi động như năm 2019. ở TP. Hồ Chí Minh, khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tì trọng lớn trong nguồn cung mới. Căn hộ hạng A và hạng B dẫn dắt thị trường trong khi nguồn cung căn hộ hạng c tiếp tục khan hiếm.
Nguồn cung mới và sức cầu ở phân khúc nhà phố, biệt thự được dự báò hồi phục tích cực và cô sự tăng nhẹ so với năm 2020. Đồng Nai có thể tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mởi. ở TP. Hồ Chí Minh, khu Đông và khu Nam vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung toàn thành. Những dự án nằm trong khu đô thị lớn, được quy hoạch bài bản bởi chủ đầu tư uy tín và có giá trị khoảng 10 tỷ đồng/căn sẽ được ưu tiên lựa chọn.
Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới condotel và biệt thự biển có thể tăng so với năm 2020, tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc như Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Quổc, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sức cầu chung toàn thị trường vẫn ở mức thấp, chưa có nhiều dấu hiệu tích cực để thay đổi đột biến. Bên cạnh đó, mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp (integrated resort) tiếp tục nhận được nhiều quan tâm đặc biệt, khách hàng tin tưởng vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế hơn những chương trình cam kết lợi nhuận.

Đất nền
Khu cảnh đồng quê tại Lâm Hà​​​​​


Cú đúp (Double) cho sự phát triển của phân khúc đất nền biệt thự nghỉ dưỡng ven rừng nhờ vào sân bay và đường cao tốc

Khi nói đến sự thu hút của phân khúc đất nền biệt thự nghỉ dưỡng thì không thể không nhắc đến những vùng đất mới đầy tiềm năng được giới đầu tư bất động sản chú ý; đơn cử là chuổi dự án đất nền nghỉ dưỡng tại ven Đà Lạt – Lâm Hà (Lâm Đồng) như Bliss Garden, Avocado, Fourseasion
được xem là "lá phổi xanh" nhiều nhà đầu tư còn ví như “ thỏi nam châm”  thu hút đông đảo nhà đầu tư khi các hoạt động giao dịch bất động sản diễn ra nhộn nhịp trong năm qua khi sở hữu rừng đồi núi với các khu dân sinh.
Thị trường này không chỉ có sức hấp dẫn với dân địa phương, các khu vực lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu… mà cả những khách hàng ở xa như Hà Nội, Hải Phòng... cũng về đây tìm kiếm đất nền biệt thự để tích luỹ lâu dài.cao tốc


Theo các chuyên gia bất động sản, sở dĩ thị trường bất động sản Lâm Hà “hút” giới đầu tư là do những yếu tố sẵn có về khí hậu, cảnh quan, vị trí địa lý và con người. Bên cạnh đó, hạ tầng phát triển cũng là lý do các nhà đầu tư không chần chừ khi chọn Lâm Hà là nơi “xuống tiền”.
Nhiều hạng mục quan trọng kết nối giao thông hàng không, đường bộ hệ thống đường vành đai và các tuyến cao tốc kết nối các vùng kinh tế hiện đang bắt đầu hình thành và được đẩy nhanh tiến độ.
Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương dài hơn 200km sẽ được khởi công xây dựng vào quý IV/2020. Khi hoàn thiện, tuyến cao tốc này sẽ kết nối đồng bộ với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM lên Bảo Lộc chỉ còn khoảng 2 tiếng đồng hồ, thích hợp cho nhu cầu nghỉ ngắn ngày hoặc cuối tuần.
Từ Lâm Hà, chỉ mất khoảng 40 phút để di chuyển đến Thành phố Đà Lạt và 30 phút kết nối đến Sân Bay Liên Khương. 


Những thông tin mở về hạ tầng là tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư khi nhu cầu sở hữu, cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng tăng cao và thúc đẩy tăng trưởng cả giao dịch bất động sản thứ cấp. Đối với Lâm Đồng thì Lâm Hà hiện đang được đánh giá là địa phương có tiềm năng phát triển cao nhất so với thời điểm hiện tại. 
Từ năm 2018 đến nay, giá đất trung bình mỗi năm tại Lâm Hà nói riêng, Lâm Đồng nói chùn tăng từ 16 – 18%, số lượng giao dịch nhà đất thành công cũng tăng lên khoàng 22%/năm.
Trong 6 tháng đầu năm 2020 đến nay , tỉnh Lâm Đồng đã có 16 dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tổng số vốn đăng ký 2,632 tỷ đồng, quy mô diện tích tích 81,5 ha. So với cùng kỳ năm 2019, tuy ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng tổng vốn đăng ký đầu tư vẫn tăng 133,6% (tăng 1,505) tỷ đồng.


Song song đó, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050”, mục tiêu xây dựng và phát triển vùng tỉnh Lâm Đồng trở thành vùng kinh tế động lực khu vực Tây Nguyên. Lâm Đồng sẽ có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng hiện đại, là trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế. Đặc biệt, tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch canh nông và du lịch văn hóa - di sản; phát triển đô thị - nông thôn theo hướng tăng trưởng xanh.


Đáp ứng tiêu chí đầu tư “đất nền giá rẻ” trong đại dịch diễn biến phức tạp tại các thành phố lớn. 
Một điều ai cũng có thể thấy rõ, đó là trước bối cảnh quỹ đất Đà Lạt khan hiếm, TpHCM và các thành phố lớn dịch bệnh lây lam chóng mặt với nhiều biến chủng nguy hiểm. Vì đó giá đất cực kỳ đắt đỏ nguồn cầu suy giảm trầm trọng và chưa có dấu hiệu giảm nguồn cung của các ông lớn, thì nhu cầu đầu tư và sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng ngay lúc này lại có chiều hướng “nhảy vọt” không có gì là khó hiểu. Do đó, với cảnh quan và khí hậu tiệm cận Đà Lạt, thì các huyện như Nam Ban, Phúc Thọ - Lâm Hà sẽ là những thị trường tiềm năng nhất.
Vài năm nữa, Nam Ban và Lâm Hà sẽ không thua kém gì Đà Lạt bây giờ. Nhiều nhà đầu tư nắm bắt được điều đó, nên họ tranh thủ gom đất lúc giá còn mềm”, một chuyên gia bất động sản cho hay.
Nắm bắt được tâm lý khách hàng với mong muốn sở hữu tài sản tích lũy lâu dài, cùng những tiềm năng của tỉnh Lâm Đồng, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng về đây để tìm kiếm quỹ đất và phát triển những dự án mới.

Avocado Garden
Avocado Garden


TÂM ĐIỂM THỊ TRƯỜNG LÂM HÀ BLISS GARDEN VÀ AVOCADO GIẢI PHÁP SỐ 1 CHO XU HƯỚNG “ BỎ PHỐ VỀ VƯỜN”


Giờ đây, chỉ với 100.000.000 triệu đồng khách hàng có thể hoàn toàn sở hữu cho mình một mảnh vườn, lên đến 1000m2 full thổ cư. Kèm theo các chính sách hỗ trợ thanh toán dài hạn nhầm để khách hàng có thể linh động về mặt tài chính và vẫn có thể sở hữu được cho mình 1 mảnh đất trong mơ. Với view đồi và sông tự nhiên, được Minh Anh Garden phát triển và Ngọc Anh Real phân phối độc quyền. 
“Với năng lực triển khai nhanh, đồng bộ và bài bản, cùng với việc sở hữu nhiều quỹ đất với vị trí đắc địa, nhiều tiện ích ngoại khu. Bằng sự uy tín hàng đầu và chất lượng dịch vụ trong cam kết với khách hàng khi giao dịch từ lúc tìm hiểu đến khi sở hữu cho mình một sản phẩm nghỉ dưỡng ưng ý phù hợp nhu cầu.Các sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích vùng và kết nối đến trung tâm thị trấn, sân bay hay thành phố Đà Lạt đều thuận lợi và nhanh chóng”, đại diện Minh Anh Garden khẳng định.

bliss garden
Bliss Garden


Avocado GardenBliss Garden ra đời với tiêu chí trở thành vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành Trung tâm du lịch hỗn hợp, nông nghiệp công nghệ cao. Và được quy hoạch thuộc địa phận thành phố đà lạt trong tương lai không xa. Giờ đây bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu một mảnh vườn thứ hai ven Đà Lạt- Lâm Hà. Giao thông thuận tiện View hồ tự nhiên, được núi đồi và thiên nhiên ôm trọn vào lòng. Vị trí hiếm có “Tựa Sơn Hướng Thủy”. Quy hoạch chuyển đổi mục đích thổ cư toàn khu đất. Phù hợp cho việc xây dựng Farmstay cho thuê, nghỉ dưỡng và đầu tư lâu dài

                                Trần Mạnh Khương